Month: December 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวไอซ์แลนด์ Kirkjufell ภูเขาโบสถ์ แลนด์มาร์คธรรมชาติสุดมหัศจรรย์

Kirkjufell หรือ ภูเขาโบสถ์ สัญลักษณ์ของประเทศไอซ์แลนด์ที่สามารถพบได้บ่อยตามโปสการ์ด เป็นสถานที่ที่สวย งดงามมากๆ อันซีนธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่กล้าพูดได้เลยว่าสวยไม่แพ้สถานที่อื่นๆ ตามไปทำความรู้กับ Kirkjufell กันเลย ภูเขาคีร์กจูเฟล มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า ภูเขาโบสถ์ เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกับรูปทรงของโบสถ์ สูง 463 เมตร ลักษณะเด่นของภูเขาลูกนี้ คือ เฉดสีที่ไล่เป็นชั้นๆ ตามธรรมชาติ ชั้นล่างสุดเป็นฟอสซิลที่สันนิษฐานว่าเกิดตั้งแต่ยุคน้ำแข็งอายุกว่าล้านปี ส่วนชั้นบนเป็นหินลาวาที่เกิดขึ้นในช่วงที่ยุคน้ำแข็งเริ่มอุ่นขึ้นนั่นเอง ภูเขาคีร์กจูเฟลสามารถเที่ยวได้ตลอดปี แต่ละฤดูกาลก็จะมีทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันออกไป หากไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อน อากาศจะค่อนข้างเย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไป มีทุ่งหญ้าสีเขียวและดอกไม้ปกคลุมทั่วบริเวณ ส่วนช่วงฤดูหนาว อากาศจะค่อนข้างหนาวจัด หิมะปกคลุมทั่วขุนเขา สำหรับใครที่ตั้งใจมาชมแสงเหนือ แนะนำให้เช็กสภาพอากาศในดี ต้องเป็นคืนฟ้าเปิดในช่วงเดือนกันยายน-เมษายนเท่านั้น ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ต่างจากภูเขาทั่วไป รวมถึงทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติโดยรอบ ภูเขาคีร์กจูเฟลจึงกลายเป็นแลนด์มาร์คของไอซ์แลนด์ที่ใครๆ ก็อยากเดินทางมาชมด้วยตาตนเอง

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวลำพูน ล่องเรือกลางแม่น้ำปิงที่ “แก่งก้อ” ชมธรรมชาติที่สวยงดงาม วิวสุดอลังการ

แก่งก้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของจังหวัดลำพูน ที่มีบรรยากาศดีไม่แพ้กับที่เที่ยวดังๆของภาคเหนือเลยก็ว่าได้ ธรรมชาติโดยรอบถูกรายล้อไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีอีกหนึ่งที่กันเลยทีเดียว แก่งก้อ อยู่ใน อุทยานแห่ชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นน้ำจากลำห้วยของแม่ก้อที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำปิง มีบรรยากาศโดยรอบสวยงดงามมากๆ เพราะบริเวณนี้ถูกล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้สีเขียว เลยทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนกลางธรรมชาติที่ดีมากๆ โดยบริเวณรอบๆ แก่งก้อ จะมีเรือนแพให้บริการ สามารถนั่งชมวิวหรือจะนั่งเรือไปชมวิวรอบๆ สองฝั่งแม่น้ำปิงก็ได้ เพราะรอบๆ จะมีเขาหินปูนที่ถูกกัดเซาะ เป็นหินงอกหินย้อยสวยงดงามมากๆ รวมไปถึง สัตว์น้อยใหญ่ ทั้งปลาหลากหลายชนิด หรือแม้กระทั่ง นกที่บินโฉบไปมา แก่งก้อ ตั้งอยู่ระหว่างเขื่อนภูมิพลกับดอยเต่า ทำให้สามารถล่องเรือจากแก่งก้อไปจนถึงเขื่อนภูมิพลและทะเลสาบดอยเต่าได้เลย สามารถชมวิวได้ของ น้ำตกอมเป น้ำตกอุมปาด เกาะคู่สร้างคู่สม ผาเต่า ผาพระนอน ผาคันเบ็ด แก่งสร้อย ถ้ำแก่งสร้อย พระธาตุแก่งสร้อย พระบาทบ่อลม และไฮไลท์ของที่นี่อย่าง การชมวิวของแม่ปิง และการชมพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวดอยกระตึก ก็ฟินได้แบบเต็มๆ บอกเลยว่าหากใครได้มาท่องเที่ยวที่นี่ เป็นต้องประทับใจและได้รูปสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเมืองตาก ชม “ถ้ำสีฟ้า” อันซีนสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติสุดอลังการ

ถ้ำสีฟ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดตาก ที่ตอนนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็น Unseen สุดอลังการที่ต้องไปชมสักครั้ง ต้องเห็นด้วยตาตัวเองเท่านั้น หากใครวางแพลนท่องเที่ยว แนะนำที่นี่กันเลยจ้า ถ้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ภายใน สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีลักษณะเป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ และที่สวยงามและอลังการไปกว่านั้น คือ เป็นถ้ำที่มีสีฟ้า เนื้อหินมีลวดลายสวยงามมากๆ และภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสุดอลังการให้ได้ชมอีกด้วย ภายใน ถ้ำสีฟ้า ก็จะมีพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ให้ได้เข้าไปสักการะกราบไหว้กัน จะมีในส่วนของซอกหิน ช่องเล็กช่องน้อยต่างๆ สลับซับซ้อนกันไปมา โดยเราจะสามารถเดินเที่ยวชมรอบๆ ถ้ำกันได้เลย ส่วนทางเดินชมภายใน ถ้ำสีฟ้า นั้นก็มีระยะทางไม่ไกลมาก ประมาณ 100 เมตรเห็นจะได้ ไปและกลับทางเดียว ทางเดินในถ้ำก็จะมีการติดไฟส่องสว่างแต่มีเพียงบางจุดเท่านั้น แนะนำให้เตรียมไฟฉายที่สว่างๆ มาส่องชมความสวยงามภายในถ้ำหากใครที่อยากถ่ายภาพเพื่อเก็บความสวยงาม ให้นำขาตั้งกล้องมาด้วย บอกเลยว่าได้ภาพที่สวยและเป็นที่ประทับใจกันแน่นอน เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

Read More